Phẫu thuật chân vòng kiềng thay đổi cuộc sống của nhiều nam giới Việt Nam 

Phẫu thuật chân vòng kiềng thay đổi cuộc sống của nhiều nam giới Việt Nam 

  • Home
  • -
  • Tin Tức
  • -
  • Phẫu thuật chân vòng kiềng thay đổi cuộc sống của nhiều nam giới Việt Nam 
Phẫu thuật chân vòng kiềng thay đổi cuộc sống của nhiều nam giới Việt Nam 

Chiều đã cao khiêm tốn, lại có dáng đi không đẹp vì chân vòng kiềng… khiến nhiều diễn viên, MC truyền hình mặc dù có năng khiếu, có lúc đã từng nghĩ phải lùi bước, từ bỏ những ước mơ, sự nghiệp của mình. Nhưng phẫu thuật chân vòng kiềng đã làm thay đổi số phận của họ. Họ tìm lại sự tự tin, tìm lại chính mình để tiếp tục cháy với đam mê… 

Ám ảnh day dứt vì chân cong, dáng đi xấu xí 

Người ta thường nói ngoại hình không quyết định giá trị con người. Nhưng với nhiều người phải xuất hiện trước công chúng, đối diện với ám ảnh chân cong vòng kiềng là một thách thức lớn. Những diễn viên, MC, người mẫu kém may mắn lại phải đối mặt với ánh nhìn không mấy thiện cảm của công chúng. 

“Bản thân tôi bị vòng kiềng bẩm sinh từ nhỏ. Ngày đó thì gia đình không có điều kiện để nắn chỉnh hay trị liệu. Từ lúc đi học đến khi làm MC, tôi luôn mặc cảm, tự ti vì đôi chân của mình. Nhiều khi phải từ chối dẫn chương trình hoặc luôn phải nghĩ xem nên mặc trang phục gì, vì sợ hình ảnh không mấy đẹp của mình sẽ để lại ấn tượng không tốt với khán giả.” – Anh N.V.L, 29 tuổi, MC truyền hình chia sẻ. 

Ảnh chụp chân vòng kiềng của anh N.V.L

Chung mặc cảm với N.V.L, anh Đ.T.Y xúc động chia sẻ: “Từ bé, mình đã ước mơ trở thành một người mẫu, có thể sải bước trên sàn diễn thời trang. Nhưng trớ trêu thay, dù với chiều cao lý tưởng nhưng đôi chân vòng kiềng đã cản trở mơ ước này của mình. Năm 25 tuổi, mình có thi tuyển người mẫu cho show thời trang của công ty nhưng đã bị loại vì lý do chân vòng kiềng. Mình tuyệt vọng vì điều đó và đã rất buồn. Không ngờ ngoại hình quyết định công việc của mình nhiều đến thế.” 

Một nam diễn viên khác cũng chia sẻ: “Khoảng thời gian phải chung sống với đôi chân vòng kiềng là ác mộng với tôi. Tôi chỉ có thể nhận những vai diễn phụ.Tôi rất buồn vì điều đó, cho đến khi bản thân tìm được con đường giải thoát cho chính mình – phẫu thuật chân vòng kiềng từ Dr. Đoàn.”

Phẫu thuật chân vòng kiềng – Sự lựa chọn đúng đắn

Nhiều nam diễn viên, MC, người mẫu khẳng định phẫu thuật chân vòng kiềng là ánh sáng của cuộc đời họ. Dẫu đó là một cuộc đại phẫu, nhưng quyết định phẫu thuật chân vòng kiềng là sự lựa chọn duy nhất, giúp họ thoát khỏi bóng đen tâm lý. 

“Phẫu thuật chân vòng kiềng là một cuộc đại phẫu, chúng tôi phải mổ cắt xương để chỉnh cho trục chân thẳng lại, phần xương cắt được cố định  lại bằng nẹp vít khoá. Nếu bác sĩ không có kinh nghiệm và dụng cụ chuyên biệt thì có thể bị tai biến, biến chứng như tổn thương mạch máu, thần kinh, hoặc khó liền xương, chỉnh không hết độ cong, dễ để lại di chứng, ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình phục hồi chức năng của người bệnh.” – Bác sĩ Đoàn cho biết. 

Nam diễn viên sống chung với chân vòng kiềng suốt 25 năm cuộc đời chia sẻ: “Tôi may mắn được anh chị em trong nghề giới thiệu tới Dr. Đoàn. Bác sĩ Đoàn đã thăm khám, tư vấn tận tình cho tôi từ những ngày đầu đến giai đoạn phẫu thuật và hậu phẫu. Bác giải thích cho tôi rất cặn kẽ về tình trạng vòng kiềng của bản thân, phác đồ điều trị, phương án phẫu thuật…

“Phẫu thuật nắn chỉnh chân vòng kiềng thực sự là quyết định đúng đắn nhất với tôi. Dr. Đoàn đã chia sẻ rõ với tôi về vấn đề này và tôi hoàn toàn nhận thức được hành trình đó. Bởi chỉ một lần mổ thôi, tôi có thể tìm thấy đôi chân thẳng và dáng đi vững chắc, tìm thấy sự tự tin để tiếp tục đứng trên sân khấu.” – Anh N.V.L cho hay. 

Chia sẻ về quyết định phẫu thuật chân vòng kiềng, anh Đ.T.V xúc động cho biết, cuộc hành trình chống lại cái nhìn của công chúng không thiếu những khó khăn. “Cũng có lúc băn khoăn, lo lắng về kết quả phẫu thuật xâm chiếm tôi. Tôi hiểu rằng, phẫu thuật thành công sẽ là bước ngoặt quan trọng trên hành trình thoát khỏi mặc cảm chân cong. Dr. Đoàn đã giúp những người như tôi tìm thấy ánh sáng đó.” 

Ánh hào quang lấp lánh hậu phẫu thuật 

Rất đáng, bởi Dr. Đoàn đã mang tới cơ hội giải phóng ám ảnh tâm lý, tìm thấy sự tự tin và bình yên cho rất nhiều diễn viên, MC, người mẫu.

“Phẫu thuật chân vòng kiềng không chỉ đơn thuần là thay đổi hình dáng về thị giác mà còn là sự trở lại với bản thân đầy năng lượng tích cực, là khả năng vươn cao và chạm đến những giấc mơ.” – Nam diễn viên chia sẻ. 

Anh Đ.T.V cũng cho biết: “Dr. Đoàn đã giúp tôi đánh bại ám ảnh chân cong, mở ra một chương mới của hào quang và sự hạnh phúc hậu phẫu thuật.”

Hình ảnh trước và sau khi mổ chân vòng kiềng của anh Đ.T.V

Có lẽ, cuộc sống của những người nổi tiếng nặng nề hơn với áp lực hình thể và sự đánh giá không ngừng của cộng đồng. Phẫu thuật chân vòng kiềng không chỉ là một sự lựa chọn cá nhân mà còn là một thông điệp về việc vượt qua sự tự ti, áp lực, tìm lại niềm tin ở bản thân. Đau đớn không chỉ là trải nghiệm về mặt cảm xúc mà còn là cầu nối tới cuộc sống mới đẹp đẽ và đầy hứng khởi. 

Một lần nữa xin cảm ơn Dr. Đoàn – vị “bồ tát” sống đã cứu chữa cho biết bao người ám ảnh chân vòng kiềng suốt nhiều năm qua.