Trở về Việt Nam để hiện thực hóa giấc mơ thoát kiếp vòng kiềng

Trở về Việt Nam để hiện thực hóa giấc mơ thoát kiếp vòng kiềng

  • Home
  • -
  • Câu Chuyện Thành Công
  • -
  • Trở về Việt Nam để hiện thực hóa giấc mơ thoát kiếp vòng kiềng
Trở về Việt Nam để hiện thực hóa giấc mơ thoát kiếp vòng kiềng

Mặc cảm, tự ti suốt những năm học cấp 3 vì đôi chân vòng kiềng, Trung Đức (28 tuổi), chàng trai Việt kiều hiện đang sinh sống và làm việc tại Singapore, vào đầu năm 2022, đã nhận được tín hiệu từ vũ trụ khi có cơ duyên biết đến Dr Đoàn, một bác sĩ có tiếng ở Việt Nam trong lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình chân vòng kiềng.

Sống trong mặc cảm suốt những năm tháng tuổi trẻ

Trung Đức chia sẻ, bản thân từng rất tự ti với đôi chân vòng kiềng. Đặc biệt, càng lớn, sự mặc cảm về đôi chân này của bạn cũng càng lớn theo. “Mình vẫn nhớ vào năm học lớp 11, trong một lần lên bảng trả bài thì bên dưới có tiếng xì xào của một nhóm bạn “chân cong khiếp”. Nghe thấy câu này khiến mình vừa run, vừa bực, làm rớt cả viên phấn. Và cả suốt quãng thời gian cấp 3, mình luôn bị các bạn học chê cười vì đôi chân của mình”, Trung Đức nhớ lại.

Hình ảnh của Trung Đức trước và sau khi phẫu thuật

Đức chia sẻ thêm rằng khi chụp ảnh cùng bạn là chân cứ phải cố gắng chụm lại cho đỡ cong. Bản thân cũng chỉ dám mặc quần rộng để che bớt khuyết điểm này. Không chỉ ảnh hưởng về thẩm mỹ, đôi chân vòng kiềng còn ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của bản thân. Chẳng hạn như khi chạy bộ được một lúc là mắt cá và đầu gối thấy nhức mỏi. Đứng thẳng chân thì hai đầu gối không thể chạm vào nhau được. Bản thân và gia đình cũng đã thử nhiều cách như mua đai chỉnh chân, tập theo các bài tập trên Youtube, ai mách gì cũng đều thực hiện nhưng tất cả đều không đạt được hiệu quả…

Tín hiệu từ vũ trụ gửi đến bản thân

“Có vẻ vũ trụ thấy mình mãi đau khổ vì đôi chân cong nên đầu năm 2022, khi đang loay hoay tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội, mình có đọc được một số bài báo và công trình nghiên cứu của một bác sĩ có tiếng ở Việt Nam trong lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình chân. Lúc đó bản thân cảm thấy tràn trề hy vọng vì đã sắp khắc phục được nhược điểm.

Thời gian tập phục hồi chức năng, đi tất chống giãn tĩnh mạch và chờ ngày cắt chỉ, Trung Đức vẫn có thể làm việc và sinh hoạt bình thường

Vậy là như trâu vớ được cọc, mình bắt đầu tìm kiếm thêm thông tin, đọc chia sẻ của một số bạn đã từng phẫu thuật thành công, nhắn tin liên lạc để có cơ hội trao đổi trực tiếp với vị bác sĩ này. Không phụ lòng quyết tâm của mình, sau nhiều cuộc gọi thoại, tin nhắn, mình đã tìm gặp được đúng người, đúng thời điểm. Vậy là mình lên kế hoạch đặt lịch khám và đặt vé về Việt Nam, để đến gặp bác sĩ, thăm khám và tư vấn trực tiếp. Sau lần bay về Việt Nam thăm khám mình hoàn toàn yên tâm và quay lại Singapore sắp xếp công việc và chốt được lịch mổ với bác sĩ”, Trung Đức hào hứng kể lại về cơ duyên với Phó Giáo sư, bác sĩ Lê Văn Đoàn.

Với Trung Đức, Dr Đoàn không chỉ là một bác sĩ đầy tâm huyết, có chuyên môn cao, mà còn có nhiều kinh nghiệm khi đã phẫu thuật cho hàng trăm ca chân vòng kiềng, ở các độ tuổi khác nhau. “Chú đã hướng dẫn cho mình từng việc nhỏ nhất, từ việc tìm kiếm nơi ở khi về Việt Nam thực hiện phẫu thuật, đến từng động tác tập luyện hồi phục sau mổ… Thật không có lời nào để thể hiện hết được sự tận tâm, chu đáo và chuyên nghiệp của Dr Đoàn. Cảm ơn Dr Đoàn và ekip đã giúp mình lấy lại sự tự tin để hiện thực hóa những ước mơ đang dang dở”, Trung Đức xúc động chia sẻ.

“Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được nó”

Sau hơn 2 tiếng trong phòng mổ, khi tỉnh dậy, mình cảm nhận được sự khác biệt của đôi chân. Chỉ nghĩ đến việc mình đã có một đôi chân thẳng, không còn bị mọi người cười nhạo dị nghị, không còn cảm giác đau nhức là một niềm vui và háo hức rất lớn. Sau vài ngày ở viện, mình được về nhà để tập luyện phục hồi, chườm đá, đi tất chống giãn tĩnh mạch và chờ ngày cắt chỉ. Bật mí với các bạn, lúc mổ được gây mê nên khi tỉnh dậy là mọi thứ đã xong xuôi, sau mổ có giảm đau ngoài màng cứng, nên không phải chịu nhiều đau đớn. Đến sáng ngày thứ 3 là mình cảm thấy hết đau. Sau 2 tuần thì mình được cắt chỉ, đi lại nhẹ nhàng bình thường. Hơn 1 tuần sau, mình đã có thể một mình đi công tác tại Ấn Độ.

Hình ảnh Trung Đức tự tin cùng đồng nghiệp trong chuyến công tác tại Ấn Độ sau cắt chỉ 1 tuần

Chia sẻ với các bạn, thời gian ngồi xe lăn hay dùng khung tập đi trong bao lâu là do mình tự quyết định khi bản thân cảm thấy sẵn sàng.

“Cảm ơn người bạn đồng hành đã bên cạnh chăm sóc, hỗ trợ tập luyện suốt thời gian qua, và đặc biệt là cảm ơn Dr Đoàn đã giúp mình thỏa mãn ước mơ. Hiện tại, đi cafe với người yêu, đi làm hay đi gặp bạn bè, đi họp lớp, ở đâu mình cũng cảm thấy rất tự tin và hãnh diện với đôi chân mới của mình. Một cảm giác hạnh phúc mà có lẽ phải là người trong cuộc, đã từng trải qua mới thấu hiểu được. Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được nó”, Trung Đức nhấn mạnh.

Cảm ơn Đức đã chia sẻ về hành trình phẫu thuật chân vòng kiềng của mình.