Nam diễn viên 40 tuổi tiết lộ sự thật bất ngờ: Kéo chân không đau đớn, nguy hiểm như mọi người vẫn nghĩ 

Nam diễn viên 40 tuổi tiết lộ sự thật bất ngờ: Kéo chân không đau đớn, nguy hiểm như mọi người vẫn nghĩ 

  • Home
  • -
  • Câu Chuyện Thành Công
  • -
  • Nam diễn viên 40 tuổi tiết lộ sự thật bất ngờ: Kéo chân không đau đớn, nguy hiểm như mọi người vẫn nghĩ 
Nam diễn viên 40 tuổi tiết lộ sự thật bất ngờ: Kéo chân không đau đớn, nguy hiểm như mọi người vẫn nghĩ 

Nam diễn viên 40 tuổi tiết lộ sự thật bất ngờ: Kéo chân không đau đớn, nguy hiểm như mọi người vẫn nghĩ 

Sau hơn hai tháng phẫu thuật kéo chân, đôi chân của nam diễn viên 40 tuổi đã kéo dài thêm được 7cm. Chân thẳng, xương phát triển tốt, cử động nhẹ nhàng, cơ thể khoẻ mạnh, không đau đớn hay gặp trở ngại gì. Hiện nam diễn viên đang bắt đầu bước vào giai đoạn phục hồi chức năng chân.

Phẫu thuật kéo chân được biết đến là một trong những phương pháp hữu hiệu, giúp con người cải thiện chiều cao của mình. Với sự phát triển vượt bậc của phương pháp kéo dài chân hiện đại, an toàn và hiệu quả, nhiều người tại Việt Nam đã quyết tâm phẫu thuật kéo dãn để đạt được chiều cao lý tưởng cho bản thân. Tuy nhiên, một số khác lại tâm lý e dè, phân vân khi lựa chọn phương pháp này. 

Ca phẫu thuật kéo dài chân từ 1m64 đến hơn 1m70, an toàn, không đau đớn vừa diễn ra cách đây 2,5 tháng của nam diễn viên NTH (40 tuổi) không khỏi khiến nhiều người bất ngờ. Đây cũng là trường hợp nam giới 40 tuổi  đầu tiên kéo chân dài tới 7cm thành công do PGS.TS Lê Văn Đoàn, Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thực hiện tại Việt Nam. 

Kéo chân ở độ tuổi 40: Mạo hiểm nhưng… đáng 

Khi được hỏi về hành trình kéo chân của mình, diễn viên NTH cho biết: “Thực ra, tôi đã muốn kéo chân từ lúc 20 tuổi nhưng điều kiện kinh tế chưa cho phép, sự nghiệp cũng còn dang dở. Mà hồi xưa không có công nghệ đinh nội tuỷ, thời gian đeo khung rất lâu. 

Nhưng làm nghề diễn viên, sở hữu khuôn mặt đẹp, khả năng diễn xuất tốt, thử vai được đạo diễn ưng nhưng chiều cao thấp lùn lại là trở ngại lớn, khiến tôi khó có thể đóng cặp cùng với các bạn diễn, nhất là không xứng để “sánh đôi” cùng các nữ diễn viên có chiều cao lý tưởng. Điều này càng thôi thúc tôi nên tiến hành phẫu thuật kéo chân trước khi tuổi tác quá cao. 40 tuổi chính là thời điểm mà công việc của bản thân đạt đến độ chín. 40 tuổi vẫn còn nhiều năm để mặc đồ đẹp hơn phía trước và yêu đời thuận lợi công việc hơn, thoả ước mong từ thiếu thời.” 

Theo anh NTH, trước khi phẫu thuật, anh cũng từng phải trải qua khoảng thời gian lo lắng, băn khoăn vì mình cũng đã có tuổi, không có lợi thế như các bạn trẻ. Nhưng khi tìm hiểu kỹ về phác đồ điều trị, phương pháp phẫu thuật, các ca kéo chân trước đó cũng như được đội ngũ y bác sĩ tư vấn, anh cảm thấy mọi giai đoạn đều diễn ra an toàn và thành công. Cho nên, anh đã quyết tâm dành 2 tháng phẫu thuật và 2 tháng nghỉ ngơi, tập luyện tích cực để đạt được chiều cao mong muốn. 

“Để mà nói về mức độ đau trong phẫu thuật kéo dài chân, gần như là tôi thấy không quá đau đớn gì cả. Vì hiện nay có công nghệ gây mê rất tốt, hơn nữa là các bác sĩ đều có chuyên môn cao, các biện pháp y tế ở bệnh viện đảm bảo. Ngủ một giấc dậy là thấy bác sĩ đã đặt khung, tháo khung xong rồi. Những ngày đầu sau phẫu thuật cũng có thuốc giảm đau hỗ trợ nên không đau. Ngay sau mổ, tôi vẫn còn cười được mà. 

Tất nhiên, đeo khung không quen nên người khá khó chịu, thấy gò bó vì không thể đi lại như người bình thường. Nhưng rồi cũng ổn , tôi có thể di chuyển bằng xe lăn hoặc chống khung tập đi ngắn.” – Nam diễn viên bộc bạch. 

Anh NTH cũng chia sẻ rằng, sau khi tháo khung, bản thân cũng không cảm thấy đau nhức, chỉ hơi đau nhẹ chỗ vết bắt vít. 

“Mất hơn 2 tháng để tôi từ 1m64 lên hơn 1m70 bằng người ta phát triển cả mấy năm trời từ lúc 17, 18 tuổi. Nên thành ra, tôi nghĩ tất cả đều là sự đánh đổi và nó rất xứng đáng.” – Anh NTH chia sẻ. 

Chọn đúng bác sĩ, hành trình kéo dài chân trở nên đơn giản, dễ dàng hơn

Để đạt được kết quả kéo chân như mong muốn, anh NTH nhấn mạnh tới việc tìm kiếm các bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm. 

“Tôi biết đến bác sĩ Đoàn qua báo chí. Bác sĩ đã thực hiện thành công rất nhiều ca phẫu thuật kéo dài chân nên tôi quyết định tới gặp bác sĩ tư vấn và thực hiện phẫu thuật. 

Bác sĩ Đoàn phẫu thuật cho tôi rất chuyên nghiệp, không đau đớn gì. Phẫu thuật xong, bác sĩ kê thuốc cho tôi tận tình, có thuốc bổ cho cơ thể phục hồi, viên uống bổ sung canxi, tư vấn thêm về thực đơn khoa học, chế độ tập luyện theo lộ trình chi tiết tăng dần lực lên chân và theo dõi chụp phim định kì, để chuyển sang giai đoạn đi với nạng kẹp nách…” 

Bác sĩ Đoàn trong chia sẻ của nam diễn viên NTH chính là PGS.TS Lê Văn Đoàn, Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 – một trong những người có nhiều kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực phẫu thuật kéo dài chân ở Việt Nam. 

Với ca phẫu thuật của anh NTH, bác sĩ Đoàn cho biết: “Anh NTH (40 tuổi) là nam giới nhiều tuổi nhất trong số các bệnh nhân tôi đã thực hiện kéo chân. Mới đầu, bản thân tôi cũng băn khoăn vì độ tuổi của anh nhưng sự quyết tâm và mong muốn của anh cũng như căn cứ trên thể trạng, tôi quyết tâm thực hiện ca phẫu thuật này. 

Hiện tại, chụp phim chân anh NTH thấy xương phát triển rất tốt, chân thẳng. Bản thân anh cũng cử động nhẹ nhàng, không đau sau 2,5 tháng kéo chân. Bây giờ chỉ còn giai đoạn phục hồi chức năng nữa thôi.”

Anh NTH chia sẻ, chiều cao từ 1m64 lên hơn 1m70 là mong ước từ lâu của anh và rất may mắn vì bản thân anh đã thực hiện được điều đó khi chưa quá muộn. Chúng ta chỉ phải mất khoảng 2 tháng để cải thiện được chiều cao như mong muốn. Nên là, nếu bạn muốn cảm thấy cần thiết thì nên phẫu thuật kéo dài chân luôn. Vì còn gì tuyệt hơn việc bản thân làm được điều mình mong ước từ lâu để cao ráo hơn, tự tin hơn, mặc đẹp hơn… – Anh NTH nhấn mạnh. 

Hình ảnh của NTH trước khi tiến hành phẫu thuật kéo dài chân

Thông tin thêm:

Phó Giáo sư – Tiến sĩ, Thầy thuốc ưu tú Lê Văn Đoàn (Dr. Đoàn) hiện là Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. PGS đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình và vi phẫu thuật.

Đến nay, Dr. Đoàn đã có hơn 500 ca kéo dài chân và hơn 300 ca kéo dài chân nâng chiều cao thành công. Những bệnh nhân sau phẫu thuật đều hài lòng và cải thiện sự tự tin trong cuộc sống.

Vì có quá nhiều bạn mong muốn thực hiện kéo dài chân, nhưng không có nguồn tham khảo chính thống nên PGS.TS Lê Văn Đoàn đã lập ra trang web drdoan.vn để những ai quan tâm có thể tìm hiểu và cân nhắc, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thực hiện phẫu thuật này.