Hành trình đi tìm chiều cao lý tưởng của chàng trai trẻ 26 tuổi

Hành trình đi tìm chiều cao lý tưởng của chàng trai trẻ 26 tuổi

  • Home
  • -
  • Câu Chuyện Thành Công
  • -
  • Hành trình đi tìm chiều cao lý tưởng của chàng trai trẻ 26 tuổi
Hành trình đi tìm chiều cao lý tưởng của chàng trai trẻ 26 tuổi

Hành trình đi tìm chiều cao lý tưởng của chàng trai trẻ 26 tuổi

Chưa bao giờ nghĩ mình có thể cao thêm 10 cm, chàng trai 26 tuổi từng khiến gia đình và bạn bè sốc sau khi thực hiện phẫu thuật kéo dài chân

Cảm thấy mặc cảm vì chiều cao có hạn so với các bạn cùng trang lứa, chàng trai trẻ 26 tuổi đã quyết tâm tự tiết kiệm tiền và tìm hiểu mọi thông tin, chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc phẫu thuật kéo dài chân. Chỉ sau 1 năm, S đã cao thêm 10cm, tự tin đi gặp đối tác, khách hàng và bạn bè. Đây cũng là một trong những trường hợp cải thiện chiều cao nhiều nhất ở Việt Nam.

Hành trình đi tìm chiều cao lý tưởng của chàng trai trẻ

NHS, 26 tuổi, một chàng trai trẻ với khuôn mặt đẹp đã quyết định kéo dài chân để cao thêm 10 cm với mong muốn có thể tìm kiếm những cơ hội mới trong công việc và đặc biệt là thêm tự tin trong cuộc sống.

Trước đó, S chỉ cao có 1m63 nên bạn luôn cảm thấy mặc cảm, thiếu tự tin và thậm chí gần 2 năm sau khi ra trường, em vẫn không tìm được một công việc mong muốn vì… thấp lùn. S cho biết, sự kỳ thị, chê bai của những người xung quanh, những yêu cầu về chiều cao, ngoại hình của các nhà tuyển dụng đã khiến em quyết tâm đi kéo dài chân.

Chàng trai trẻ đã dành hơn 1 năm tự mình nghiên cứu, tìm hiểu các thông tin liên quan trên Internet cả trong nước lẫn nước ngoài về lĩnh vực này. “Em đã tìm hiểu rất kỹ, về phương pháp và địa chỉ uy tín để thực hiện phẫu thuật. Cuối cùng em đã “chọn mặt gửi chân” cho Bác sĩ Đoàn vì em biết bác Đoàn đã từng kéo dài chân cho nhiều người rồi và là một trong những người có nhiều kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực này ở Việt Nam”, NHS tâm sự.

Trải qua quá trình phẫu thuật, phục hồi chức năng, chàng trai 1m63 đã tìm thấy chiều cao lý tưởng của mình tới 1m73. S có thể đi lại, vận động linh hoạt như người bình thường mà không gặp bất kỳ trở ngại gì trong cuộc sống. 

NHS không hề cảm thấy đau đớn trong trong 10 ngày đầu nằm viện. Ngày thứ 3 em đã tự xuống xe lăn để đi lại.

Không quá khó khăn và đau như em từng nghĩ

Hồi tưởng lại hành trình kéo dài chân, NHS không giấu được sự bất ngờ và xúc động khi ca phẫu thuật của mình không đau đớn, bất tiện như suy nghĩ ban đầu. “Trong 10 ngày đầu nằm viện, em thấy mọi thứ đều dễ dàng, thuận tiện, gần như không đau đớn gì cả nhờ có các loại thuốc hỗ trợ và kỹ thuật tiên tiến, hiện đại. Chỉ ngày thứ 2 sau mổ là em đã có thể tự ngồi dậy ăn uống, xem tivi. Ngày thứ 3 đã tự xuống xe lăn đi lại. Gần như cả 10 ngày nằm viện em đều không cần đến sự chăm sóc, hỗ trợ từ gia đình.” – S cho biết.

Trong suốt giai đoạn điều trị ở nhà, ý thức tự giác của bệnh nhân đóng vai trò quyết định đến thành công của ca phẫu thuật. Ngoài việc điều chỉnh khung giãn, hàng ngày bệnh nhân phải tập luyện chăm chỉ để gân giãn đều, nếu không sau này sẽ kiễng chân mới đi được. “Bản thân em, mỗi ngày cũng đều phải tự lên lịch tập co gập bàn chân và luyện cơ cho riêng mình”, NHS chia sẻ. 

Để chống nhiễm trùng, cứ vài ngày sẽ phải thay băng tại các vị trí xuyên đinh, nhỏ thuốc sát trùng. S cũng cho biết, quá trình kéo chân của mình gian nan là thế nhưng cũng mang tới cho bạn những người bạn tốt có chung hoàn cảnh. Họ cùng nhau lập một nhóm chat riêng để chia sẻ kinh nghiệm, động viên, giúp đỡ nhau vượt qua giai đoạn khó khăn suốt quá trình trước, trong và sau phẫu thuật. 

Bất ngờ với sự thay đổi rất lớn về chiều cao

“Sau khi thực hiện phẫu thuật, cả em và bác sĩ thực hiện cuộc phẫu thuật đều vô cùng hạnh phúc. Đứng trên đôi chân đã được kéo dài tới 10 cm như đúng ước nguyện ban đầu, em cảm thấy khá bất ngờ. Nhiều lúc em vẫn cứ ngỡ như mình đang mơ vậy”, S hạnh phúc nhớ lại.

Ca phẫu thuật của em S được chính Bác sỹ Đoàn trực tiếp thực hiện. Đây cũng là trường hợp cải thiện được chiều cao khá lớn, là một trong những người nghị lực nhất, chịu khó tập luyện, nên sau 3 tháng tháo khung, bắt vít chốt đã đi lại được luôn.

PGS.TS Lê Văn Đoàn, Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, việc kéo dài chân là kỹ thuật khá phức tạp, không chỉ can thiệp vào xương mà còn đòi hỏi phải có kiến thức, trình độ và kinh nghiệm, cũng như cơ sở vật chất, dụng cụ chuyên khoa. Vì vậy, mỗi bệnh nhân cần chuẩn bị sẵn sàng tinh thần, lựa chọn địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để đảm bảo an toàn cho ca phẫu thuật. Những lời tư vấn chân thành, sự quan tâm nhiệt tình của bác Đoàn, từ một mực phản đối, em đã thuyết phục được bố mẹ ủng hộ quyết định của mình. Đó chính là nguồn động lực lớn nhất của em.

“Về lý thuyết, muốn kéo dài chân bao nhiêu tùy ý, theo nhu cầu bệnh nhân. Song tùy theo trường hợp cụ thể, chúng tôi sẽ tư vấn để họ có chiều dài hợp lý và cân xứng với cơ thể. Ngoài ra, điều này cũng giúp hạn chế thấp nhất các biến chứng”, PGS Đoàn cho hay.

S khẳng định, quyết định kéo chân của bản thân hoàn toàn đúng đắn, giúp S không còn phải mặc cảm nữa mà luôn tự tin, hãnh diện sánh đôi cùng bạn bè trang lứa, thoải mái lựa chọn những công việc mà trước đây em chưa bao giờ mơ tới…

“Để có được như ngày hôm nay, em cảm thấy rất may mắn vì gặp được bác sỹ Đoàn, người trực tiếp tư vấn và thực hiện ca phẫu thuật cho em. Bác sĩ là người có chuyên môn em nghĩ là tốt nhất ở Việt Nam và đặc biệt là bác rất có tâm luôn luôn động viên quan tâm tới các bạn đã và đang phẫu thuật. Em đã đúng khi lựa chọn bác sĩ Đoàn vì loại hình phẫu thuật này khá phức tạp, cần người bác sĩ rất giỏi về chuyên môn cũng như tâm đức thì mới yên tâm. Chính bác sỹ cũng giúp em thuyết phục bố mẹ cho phép em thực hiện ca phẫu thuật này.

Mặc dù em đã phẫu thuật được gần một năm và không có vấn đề gì nhưng bác sĩ vẫn quan tâm, động viên và thường xuyên hỏi thăm sức khoẻ”, S chia sẻ.

Hy vọng, sự thay đổi tích cực trong cuộc sống sau khi phẫu thuật của NHS sẽ là động lực tiếp thêm sức mạnh cho các bạn có tầm vóc bé nhỏ. Đây là phương pháp hiện đại, không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của người thực hiện như nhiều người lầm tưởng. 

Thông tin thêm:

Phó Giáo sư – Tiến sĩ, Thầy thuốc ưu tú Lê Văn Đoàn (Dr. Đoàn) hiện là Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. PGS đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình và vi phẫu thuật.

Đến nay, Dr. Đoàn đã có hơn 500 ca kéo dài chân và hơn 300 ca kéo dài chân nâng chiều cao thành công. Những bệnh nhân sau phẫu thuật đều hài lòng và cải thiện sự tự tin trong cuộc sống.

Vì có quá nhiều bạn mong muốn thực hiện kéo dài chân, nhưng không có nguồn tham khảo chính thống nên PGS.TS Lê Văn Đoàn đã lập ra trang web drdoan.vn để những ai quan tâm có thể tìm hiểu và cân nhắc, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thực hiện phẫu thuật này.