Trở về từ Đài Loan để phẫu thuật chân vòng kiềng: Cô gái thoát nỗi mặc cảm thanh xuân

Trở về từ Đài Loan để phẫu thuật chân vòng kiềng: Cô gái thoát nỗi mặc cảm thanh xuân

  • Home
  • -
  • Câu Chuyện Thành Công
  • -
  • Trở về từ Đài Loan để phẫu thuật chân vòng kiềng: Cô gái thoát nỗi mặc cảm thanh xuân
Trở về từ Đài Loan để phẫu thuật chân vòng kiềng: Cô gái thoát nỗi mặc cảm thanh xuân

Mặc cảm, tự ti vì đôi chân vòng kiềng, Mai quyết tâm trở lại Việt Nam gặp Dr Đoàn – một trong những bác sĩ hàng đầu trong phẫu thuật chân vòng kiềng đã hiện thực hoá giấc mơ về một đôi chân dài thon gọn, thẳng tắp, giúp Mai tìm lại sự tự tin của tuổi xuân. 

26 tuổi và bóng đen mặc cảm cả đời vì di truyền chân vòng kiềng 

Mai – Việt kiều Đài Loan, 26 tuổi sở hữu gương mặt sáng, chiều cao lý tưởng 1,63m, nhưng khiếm khuyết lớn nhất lại là đôi chân vòng kiềng, khiến dáng đi của cô khuỳnh khoàng, rất xấu.

Mai xúc động chia sẻ: “Ngay từ độ tuổi vị thành niên, tôi đã vô cùng tự ti vì đôi chân, mặc cảm với dáng đi, dáng đứng của mình. Nhưng đó là yếu tố di truyền, tôi chẳng thể cưỡng lại số phận, đành phải chung sống với nó. Hầu như ai trong gia đình tôi cũng bị tật như vậy. Mẹ tôi và tôi lại là hai người bị nặng nhất.” 

Hình ảnh chân của Mai trước khi mổ

Suốt thời gian dài phải sống với đôi chân vòng kiềng, Mai cho biết bản thân cô gặp rất nhiều khó khăn, luôn cảm thấy rất mặc cảm mỗi khi ra đường.  Vì đôi chân vòng kiềng, tôi luôn có cảm giác có ánh mắt xét nét, nghe những lời chê bai, dè bỉu ngoại hình sau lưng. Bản thân không bao giờ dám mặc váy ngắn hoặc quần sóc khi  ra đường. 

Quyết tâm trở về Việt Nam thay đổi số phận 

Tại Đài Loan, hai mẹ con Mai đã đi khám  nhiều bệnh viện, nhưng các bác sĩ đều e ngại vì trường hợp của Mai có nhiều rủi ro, biến chứng, làm em hoang mang.

“Sẽ chẳng còn cơ hội nào cho tôi – tôi đã nghĩ vậy, cho tới khi hai mẹ con tình cờ tìm được thông tin về Dr Đoàn trên Internet, và qua một số bạn bè thân tín của mẹ tôi tại Việt Nam. 

Qua lời kể của mọi người, Dr Đoàn là một bác sĩ đầy tâm huyết và chuyên môn cao, có kinh nghiệm phẫu thuật cho hàng trăm ca chân vòng kiềng ở nhiều độ tuổi khác nhau. Mới đầu hai mẹ con cũng còn nghi ngờ, nhưng khi trực tiếp gặp gỡ, thăm khám và tư vấn Dr Đoàn thực sự làm tôi tin tưởng hoàn toàn – Mai bộc bạch. Dr Đoàn không chỉ lắng nghe những lời giãi bày của tôi về đôi chân vòng kiềng mà còn tư vấn rất kỹ cho tôi về trường hợp của mình.” 

Theo bác sĩ, phẫu thuật không thể nắn cho 2 chân thẳng tắp, khít từ trên xuống dưói, nhưng nhìn chung đều đạt được 90 -95%, đặc biệt là sẽ trả lại dáng đi và sẽ đẹp như người bình thường . Mức độ thẳng của chân còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng như trường hợp của Mai là có thể đạt được 95% mong muốn.

Như món quà ý nghĩa đền đáp lại sự quyết tâm của 2 mẹ con, ca phẫu thuật do bác sĩ Đoàn trực tiếp thực hiện đã thành công tốt đẹp, giúp cô toại nguyện “chia tay” đôi chân vòng kiềng. Chỉ vài tháng sau phẫu thuật, cô đã có thể đi lại, chạy nhảy bình thường. 

Giấc mơ thoát “kiếp” vòng kiềng đã trở thành hiện thực

Ngay 1 ngày sau mổ, nhìn thấy đôi chân thẳng Mai oà thực sự xúc động. Cô nghĩ mình đã thoát kiếp vòng kiềng, sẽ trở nên tự tin và rạng ngời hơn. 

Hình ảnh trước và sau khi mổ chân vòng kiềng của Mai

“Tôi cảm nhận rõ rệt sự thay đổi của cơ thể, đặc biệt là đôi chân của mình. Hai chân khoẻ, thon và thẳng, dáng đi cũng vững chắc, thanh thoát hơn. Tôi hoàn toàn có thể đi lại bình thường. Mỗi ngày, tôi đều soi gương rồi ngắm nghía đôi chân của mình. 

Nhờ ca phẫu thuật, công việc và cuộc sống bây giờ của tôi tốt đẹp hơn nhiều. Nếu không gặp bác sĩ Đoàn, có lẽ, tôi đã tiếp tục lãng phí thanh xuân của mình vì chân vòng kiềng” – Mai chia sẻ. 

Qua đồng hành với con gái, trải nghiệm từ đầu đến khi đạt được kết quả mỹ mãn. Dự kiến, ra Tết 2024, mẹ cô cũng sẽ quay trở về Việt Nam để được Dr Đoàn phẫu thuật, vì ngoài cải thiện dáng đi thì 2 đầu gối của cô dù mới hơn 50 tuổi, cũng thấy bắt đầu có dấu hiệu đau, do hậu quả của biến dạng chân vòng kiềng, khi tư vấn cũng đã được Dr Đoàn khuyên nên mổ để tránh được ca phẫu thuật thay khớp gối sau 10 – 15 năm nữa.

Cảm ơn Mai đã chia sẻ về hành trình phẫu thuật chân vòng kiềng của mình.