Quyết tâm nắn chỉnh chân vòng kiềng, nhiều người trẻ đã thay đổi cả cuộc đời

Quyết tâm nắn chỉnh chân vòng kiềng, nhiều người trẻ đã thay đổi cả cuộc đời

  • Home
  • -
  • Tin Tức
  • -
  • Quyết tâm nắn chỉnh chân vòng kiềng, nhiều người trẻ đã thay đổi cả cuộc đời
Quyết tâm nắn chỉnh chân vòng kiềng, nhiều người trẻ đã thay đổi cả cuộc đời

“Nắn chỉnh chân vòng kiềng là một quyết định lớn trong cuộc đời tôi. Phải đối mặt với sức ép tâm lý, sự can ngăn của gia đình… nhưng phải có sự quyết tâm, dám nghĩ dám làm, những người sở hữu đôi chân không hoàn hảo như chúng tôi mới có cơ hội tìm thấy sự tự tin và tỏa sáng trong cuộc sống.” – Chị H.V phẫu thuật nắn chỉnh chân 6 tháng trước chia sẻ.


Biến tự ti thành động lực thoát kiếp vòng kiềng

Theo PGS PGS.TS. Lê Văn Đoàn, người có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình, nhiều năm trở lại đây, số bệnh nhân tới xin tư vấn nắn chỉnh chân vòng kiềng thành chân thẳng ngày càng tăng cao. “Mỗi bệnh nhân tìm tới tôi xin tư vấn đều có những nỗi niềm, những nguyện vọng riêng. Sâu thẳm trong họ là nỗi mặc cảm, tự ti lớn về hình thể, vóc dáng.” – PGS.TS.BS Lê Văn Đoàn cho biết. 

Tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại ưu, sở hữu gương mặt sáng với chiều cao lý tưởng hơn 1,6 mét nhưng sâu thẳm trong suy nghĩ của mình chị H.V vẫn mang nỗi mặc cảm, thiếu tự tin vì đôi chân vòng kiềng. “Dù thừa hưởng đôi chân dài, làn da trắng nhưng suốt thời gian qua, tôi chỉ dám thèm thuồng nhìn những chiếc váy ngắn. Nhiều lần thử mặc bộ váy đẹp ưa thích nhưng rồi không đủ tự tin mặc khi đi ra ngoài phố vì luôn sợ có ánh mắt nhìn vào đôi chân vòng kiềng của mình.” – Chị H.V, 24 tuổi chia sẻ. 

Khi tìm đọc trên mạng biết được có Dr Đoàn, người đã có kinh nghiệm phẫu thuật chỉnh cho nhiều ca chân vòng kiềng nặng, chị H.V vô cùng vui mừng và đặt lịch tư vấn và mong chờ đến ngày hẹn để thực hiện ước mơ của mình. “Trước mỗi trường hợp phẫu thuật chỉnh vòng kiềng, các khách hàng đều được tôi thăm khám trực tiếp, lắng nghe nguyện vọng của từng người, đồng thời tất cả đều được chụp cắt lớp đo trục chi dưới, để có lời khuyên cho từng trường hợp cụ thể, các khách hàng cũng được hiểu rõ quy trình phẫu thuật và quá trình phục hồi chức năng sau mổ.” – PGS Đoàn cho hay. 

Sau khi H.V được tư vấn, chị thấy quy trình phẫu thuật, thời gian nằm viện và quá trình phục hồi chức năng không quá phức tạp và kéo dài như chị nghĩ, nên được sự ủng hộ của gia đình chị đã đặt lịch phẫu thuật ngay. Khoảnh khắc ngắm nhìn mình trong gương với đôi chân dài, thẳng, chị H.V không giấu nổi sự xúc động đến bật khóc vì hạnh phúc.

chan vong kieng

Hay trường hợp của chị K, khi tìm đến với Dr Đoàn, chị N.T.K dốc bầu tâm sự. “Phụ nữ dù có sắc sảo, có khuôn mặt trái xoan, tươi trẻ thì có đôi chân vòng kiềng vẫn là một khiếm khuyết. Tôi vô cùng tự ti vì đôi chân của mình, nhất là khi đặc thù công việc đòi hỏi phải gặp khách hàng thường xuyên.”
Cuối năm 2021 vừa qua, chị N.T.K cũng đã được các bác sĩ Đoàn trực tiếp phẫu thuật nắn chỉnh chân thẳng. “Tôi cảm thấy may mắn biết ơn vì các bác sĩ đã giúp cho tôi có được đôi chân thẳng, điều mà trước đó tôi nghĩ chỉ có các nước y học phát triển như Anh, Mỹ mới có thể làm đươc. Chỉ qua 4 tuần phẫu thuật và tập phục hồi… đến nay, tôi hoàn toàn tự tin hơn trong cuộc sống và công việc.” – Chị N.T.K chia sẻ.
PSG Đoàn cho biết tỷ lệ nam giới quan tâm tới phẫu thuật kéo dài chân hay nắn chỉnh chân vòng kiềng cũng không thua kém nữ giới, nhiều người khi. “Tôi đã từng thực hiện vừa kéo dài chân vừa chỉnh chân vòng kiềng cho hai anh em người Pháp. Vượt cả chặng đường xa xôi, họ mang trong mình nỗi tự tin chân cong, chân ngắn so với người bản địa và quyết tâm kéo dài chân bằng được. Đến nay, cặp anh em người Pháp đã có thể tự tin khoe dáng cao với đôi chân thẳng và dài, từ 1m63 thành 1m70.”

chan vong kieng 2

Khi nào cần phẫu thuật và mức độ chỉnh thẳng như thế nào?

Theo PGS Đoàn, người bình thường đa phần, chân ai cũng hơi cong một chút, nhưng không phải vì thế mà ai cũng đi phẫu thuật. Tùy vào mức độ nặng hay nhẹ mà bác sĩ có lời nên phẫu thuật hay không, và cũng tùy vào từng trường hợp mà kết quả đạt được khác nhau, nhìn chung mức độ nặng thì cũng chỉnh thẳng đạt khoảng 90-95% so với ban đầu. Do vậy, các bạn hãy cứ tự tin cùng Dr Đoàn để được tư vấn chi tiết nhất về chỉ định và quy trình phẫu thuật, phục hồi chức năng.

Cũng theo PGS Đoàn, phẫu thuật nắn chỉnh chân vòng kiềng phục hồi nhanh hơn so với việc kéo dài chân. Thông thường, một bệnh nhân phẫu thuật nắn chỉnh chân vòng kiềng chỉ cần nghỉ ngơi khoảng 3-4 tuần là có thể đi lại bình thường. Sau 6 tháng là có thể tự do chơi lại các môn thể thao như cũ.

Sở hữu đôi chân thẳng và một chiều cao lý tưởng là một sự thay đổi lớn, chỉ với 2 giờ phẫu thuật mà đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc, sự tự tin tỏa sáng trong cả cuộc đời.