Nắn chân vòng kiềng để tự tin hòa nhập với cuộc sống

Nắn chân vòng kiềng để tự tin hòa nhập với cuộc sống

  • Home
  • -
  • Câu Chuyện Thành Công
  • -
  • Nắn chân vòng kiềng để tự tin hòa nhập với cuộc sống
Nắn chân vòng kiềng để tự tin hòa nhập với cuộc sống

Sở hữu một đôi chân thẳng vẫn luôn là niềm mơ ước của nhiều người nhưng không phải ai cũng có may mắn để có được. Đặc biệt là với những người bị biến dạng nhiều thì niềm khát khao có được một đôi chân thẳng càng lớn hơn bao giờ hết. Họ sẽ tìm đến các phương pháp can thiệp của y khoa. Tuy nhiên, việc tìm kiếm địa chỉ uy tín cùng kinh nghiệm lâu năm của bác sĩ trực tiếp phẫu thuật không phải là điều dễ dàng. 

Mới đây, PGS PGS.TS. Lê Văn Đoàn – Viện trưởng Viện Chấn thương Chỉnh hình – Bệnh viện TƯQĐ 108 đã trực tiếp phẫu thuật thành công cho 2 trường hợp chân vòng kiềng bị biến dạng nặng. Cùng nghe Dr chia sẻ về 2 ca bệnh này nhé. 

Tái sinh đôi chân vòng kiềng – Mang đến niềm hy vọng mới cho cô gái trẻ

N.T.H, 20 tuổi, Hà Nội là một trong số những trường hợp hi hữu mà Dr Đoàn nhớ mãi. Ban đầu chân H chỉ bị vòng kiềng nhẹ, nhưng sau khi gia đình đưa đi mổ, nắn chỉnh chân thì biến chứng càng nặng hơn. Sau khi bạn đi khám lại với mong muốn phẫu thuật tiếp thì bệnh viện nào cũng lắc đầu vì quá khó cũng như sợ biến chứng, và điều này khiến gia đình và H suy sụp … Tuy nhiên, chỉ khi PGS. TS Lê Văn Đoàn gật đầu đồng ý thực hiện ca phẫu thuật thì gia đình H và bạn mới trút bỏ được bao nhiêu gánh nặng và áp lực lâu nay.. Chia sẻ về “bệnh nhân” đặc biệt này, Dr Đoàn cho biết, đây không phải là trường hợp quá phức tạp. Khi đến gặp Dr Đoàn, H tâm sự rằng em thiếu tự tin vì đôi chân vòng kiềng dị dàng của mình. Gia đình em thì đã chạy chữa không biết bao nhiêu lần, tìm gặp biết bao bác sĩ nhưng ai cũng “lắc đầu”.  Quả thật, chỉ có những người có chân vòng kiềng mới hiểu nỗi khổ tâm cũng như quyết tâm của họ.

Cuộc phẫu thuật diễn ra thành công, H đã đi lại được sau vài tháng phẫu thuật. Dù còn sẹo ở chân nhưng trong tương lai H có thể đi thẩm mỹ để xoá sẹo, còn chân của cô đã thẳng và trở lại như bình thường. Thậm chí nếu mặc quần dài thậm chí rất ít người nhận ra em đã từng có đôi chân vòng kiềng. 

Nhìn cô gái trẻ và gia đình trải qua bao khó khăn, chạy chữa khắp nơi và những tháng ngày buồn rầu, tuyệt vọng, giờ đây khi nhìn vào đôi chân trước gương, H đã khóc vì hạnh phúc, thoát khỏi “kiếp” vòng kiềng và nỗi lo tàn phế.

Hay như trường hợp khác, bé N.L.A, 12 tuổi cũng bị chân vòng kiềng rất xấu. Đi học con bị bạn bè trêu ghẹo, vì vậy, A cảm thấy rất mặc cảm. Gia đình con cũng nghiên cứu, cho con đi phẫu thuật ở một bệnh viện tại Hà Nội. Tuy nhiên, mổ xong tình hình còn bị nặng hơn, sau một thời gian dài mà chân vẫn còn các vết sẹo mổ, chân thì biến dạng. Gia đình rất lo lắng, đưa em đi khám ở khắp nơi, nhưng bệnh viện nào cũng lắc đầu vì nhìn quá khó, không dám nhận lời mổ vì sợ biến chứng. 

Không lẽ tương lai của cô bé 12 tuổi đóng lại từ đây? Nghĩ đến cảnh đứa con bị tàn phế, ba mẹ em tìm kiếm mọi thông tin trên mạng và tình cờ biết đến bác sĩ Đoàn cùng rất nhiều trường hợp đã được bác phẫu thuật thành công. Ngay lập tức, gia đình hẹn lịch và đưa L.A đến khám. 

Thật may mắn, L.A đã được chính bác sĩ Đoàn phẫu thuật nắn chân thẳng và qua cuộc phẫu thuật đó, giờ đây L.A đã trở nên vui vẻ, đầy sức sống và tự tin hơn khi đứng trước mọi người.

Chọn mặt gửi vàng

PGS Đoàn hầu như tuần nào cũng có bệnh nhân gửi tâm tư về chân vòng kiềng, chân chữ X, chữ K… họ muốn được phẫu thuật nắn thẳng. Theo PGS Đoàn với việc nắn chỉnh chân cho thẳng được chỉ định vào từng tuổi. Tốt nhất nên phẫu thuật khi đủ 18 tuổi còn với trẻ nhỏ có thể điều trị bằng nắn chỉnh, bó bột, nẹp chỉnh hình, sẽ cải thiện.

Đặc biệt, để tránh những biến chứng không may có thể xảy ra, các bệnh nhân nên cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn địa chỉ uy tín, bác sĩ nhiều kinh nghiệm để thực hiện ca phẫu thuật. 

Liên hệ ngay Dr Đoàn để được tư vấn.