Làm đẹp không bao giờ là quá muộn

Làm đẹp không bao giờ là quá muộn

  • Home
  • -
  • Câu Chuyện Thành Công
  • -
  • Làm đẹp không bao giờ là quá muộn
Làm đẹp không bao giờ là quá muộn

Nhiều người cho rằng lớn tuổi rồi thì không cần làm đẹp hay chịu đau để đẹp hơn, sao trước còn trẻ thì không làm, giờ làm cho ai ngắm… 

Nhưng cô Thủy, 52 tuổi, ở Thành phố Hồ Chí Minh lại nghĩ khác. Cô bị chân vòng kiềng từ khi còn trẻ và bản thân nhận thấy càng lớn tuổi thì càng nặng hơn. Qua tìm hiểu thì bệnh lý này, nếu để lâu dài nguy cơ thoái hóa khớp gối rất cao. Trên các trang mạng có rất nhiều quảng cáo nói rằng chỉnh chân vòng kiềng mà không cần can thiệp phẫu thuật, nhưng thực tế khi gặp các bác sĩ có kinh nghiệm trong phẫu thuật chỉnh hình thì, phẫu thuật là giải pháp duy nhất mới khắc phục hiệu quả được. Vượt qua những lo lắng của gia đình và người thân, để vừa có được đôi chân thẳng, vừa phòng ngừa được đau khớp gối do thoái hóa sau này đã khẳng định sự lựa chọn đúng đắn của bản thân cô. 

Tuổi nào cũng cần đẹp & tự tin 

Theo bác sĩ Đoàn chân vòng kiềng là trục đứng của chân không thẳng, khi đi trọng lượng cơ thể dồn lệch tâm nhiều vào bờ trong khớp gối và khớp cổ chân, nên càng để lâu dài thì nguy cơ thoái hóa khớp gối và khớp cổ chân càng cao, càng lớn tuổi càng biến dạng nặng hơn. Nhiều trường hợp sau 55 tuổi bị đau nhiều đã phải mổ thay khớp gối do thoái hóa nặng. Vì vậy, phẫu thuật chỉnh chân vòng kiềng không những chỉnh dáng đi đứng cho đẹp, mà còn để dự phòng và điều trị thoái hóa khớp gối và cổ chân sau này.

Đó cũng là lý do khiến chị Thủy quyết tâm thực hiện ca phẫu thuật. Thành công của chị không khỏi khiến nhiều người bất ngờ. Đây cũng là một trong những trường hợp lớn tuổi thực hiện phẫu thuật chỉnh chân vòng kiềng do PGS.TS Lê Văn Đoàn, Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thực hiện.

Tình trạng chân của chị Thủy khi đến gặp bác sĩ

Theo bác sĩ Đoàn: “Phần lớn bệnh nhân đến gặp tôi là những người rất trẻ, bởi họ mong muốn sau khi phẫu thuật sẽ có một cuộc sống tốt hơn, tự tin hơn khi đứng trước đám đông, nhiều trường hợp là các cháu còn nhỏ, nhưng biến dạng nặng, dáng đi rất xấu, mất tự tin, không hòa nhập được với bạn bè cùng lớp học, nên được gia đình đưa đến khám để phẫu thuật. Một số khác đã bắt đầu xuất hiện đau khớp gối, nên cũng buộc phải thực hiện phẫu thuật. 

Khi được hỏi về hành trình thực hiện phẫu thuật chân vòng kiềng, chị Thủy cho biết: “Thực ra, đã rất nhiều lần tôi đã muốn phẫu thuật nắn chỉnh chân vòng kiềng nhưng không sắp xếp được thời gian, vì cứ nghĩ là sẽ phải mất nhiều tháng để hồi phục sau mổ. Hơn nữa, bản thân cũng rất sợ để lại nhiều di chứng sau này. Dù bản thân rất mặc cảm mỗi lần ra ngoài hoặc gặp gỡ bạn bè. Tuy nhiên, khi tìm hiểu thì, hiện nay với phẫu thuật này các bác sĩ ở Việt Nam cũng thực hiện không thua kém gì các nước phát triển. Do vậy, lúc nào tôi cũng mong muốn và nung nấu ý định đi phẫu thuật chỉnh chân”.

Nhìn những cô gái có đôi chân thẳng tắp lại dài nữa, tôi ghen tỵ lắm. Điều này càng thôi thúc tôi nên tiến hành phẫu thuật trước khi tuổi tác quá cao. Và giờ chính là thời điểm để tôi quyết tâm thực hiện. Làm đẹp thì không phân biệt tuổi tác. Chỉ cần bản thân cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, tự tin mặc đẹp thì không bao giờ là muộn. 

Chọn mặt gửi vàng – Quan trọng là tìm được bác sĩ có kinh nghiệm và uy tín 

Hiện nay, có một số cơ sở y tế có thể phẫu thuật chân vòng kiềng. Tuy nhiên, để đạt được kết quả như mong muốn, chị Thủy nhấn mạnh tới việc tìm kiếm các bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm. 

“Tôi biết đến bác sĩ Đoàn qua website cũng như được bạn bè giới thiệu. Bác sĩ đã thực hiện thành công rất nhiều ca phẫu thuật về chân, đặc biệt cũng nổi tiếng trong việc kéo dài chân và chỉnh chân vòng kiềng, nên tôi quyết định tới gặp bác sĩ tư vấn và thực hiện phẫu thuật. Trước đó tôi cũng đã đi khám mấy nơi, đã nghe họ tư vấn, nhưng bản thân cũng còn nhiều lo lắng. Đến khi gặp anh Đoàn, đặc biệt chứng kiến các bạn đã mổ thấy kết quả rất mãn nguyện và thời gian phục hồi nhanh, chỉ 2 tuần đã đi lại nhẹ nhàng, không phải dùng nạng, sẹo mổ lại nhỏ. Sự nhiệt tình, tận tâm và chân thành cùng kinh nghiệm, uy tín của bác sĩ là một trong những yếu tố khiến tôi càng thêm tin tưởng và quyết tâm.

Cuộc phẫu thuật thay đổi cuộc đời của bệnh nhân 52 tuổi

Hiện tại, chỉ sau 11 ngày phẫu thuật, đôi chân của chị Thủy đã hồi phục khá nhanh, không sưng tấy hay đau đớn gì cả. Chị cũng đang trong quá trình tập phục hồi chức năng, việc đi lại và sinh hoạt cũng diễn ra bình thường, không cần sử dụng thuốc giảm đau nữa. 

Sự khác biệt của đôi chân trước và sau khi phẫu thuật chỉnh vòng kiềng

Đây chính là mong ước từ lâu của chị và rất may mắn vì bản thân đã thực hiện được điều đó khi chưa quá muộn. “Làm đẹp chưa bao giờ là muộn. Tôi đang rất mong ngóng đến ngày được diện những bộ đầm, tự tin bước ra đường. Cảm giác chắc chắn khác hẳn trước đây, ngại ngùng, tự ti trước rất nhiều ánh mắt dị nghị của mọi người. Còn gì tuyệt hơn việc bản thân làm được điều mình mong ước từ lâu để có một đôi chân thẳng, tự tin mặc đẹp và hạnh phúc với cuộc sống… ” – Chị Thủy nhấn mạnh.