Chuyện cô “nấm lùn” Sài Gòn quyết tâm kéo dài chân để thay đổi tương lai

Chuyện cô “nấm lùn” Sài Gòn quyết tâm kéo dài chân để thay đổi tương lai

  • Home
  • -
  • Câu Chuyện Thành Công
  • -
  • Chuyện cô “nấm lùn” Sài Gòn quyết tâm kéo dài chân để thay đổi tương lai
Chuyện cô “nấm lùn” Sài Gòn quyết tâm kéo dài chân để thay đổi tương lai

Chuyện cô “nấm lùn” Sài Gòn quyết tâm kéo dài chân để thay đổi tương lai

“Quỳnh lùn”, “Người đâu mà ngắn dữ vậy trời”, “Lùn quá bé ơi”, “Mặt xinh mà sao người ngắn vậy”… Hàng loạt câu nói tưởng như chọc chơi cho vui đó lướt qua trí nhớ Đặng Trúc Quỳnh, cô gái Sài Gòn 24 tuổi, nhắc cô nhớ lại khoảng thời gian tự ti vô hạn vì chiều cao 1m48 của mình.

Nhưng đó là câu chuyện của quá khứ. Hiện tại của Quỳnh, tương lai của Quỳnh đã sẵn sàng cho một khởi đầu mới, vì cô đã tìm được chiều cao 1m55 mong muốn, sau hơn hai tháng phẫu thuật và phục hồi ở Hà Nội.

Đặng Trúc Quỳnh kể lại hành trình kỳ diệu của mình:

“Tôi bỏ lại công việc tự do, quyết tâm bay từ Sài Gòn ra Hà Nội để thực hiện ước mơ kéo dài chân của mình. Một mình ở nơi đất khách quê người với số tiền tự kiếm và chắt chiu suốt năm qua, không ai quen biết nhưng trong tôi vẫn luôn tràn ngập niềm tin, sự khát khao thay đổi ngoại hình và cuộc sống tương lai. Và hành trình đi tìm chiều cao mới cứ thế bắt đầu theo một cách tự nhiên nhất.

Vì tuổi trẻ chỉ có một lần nên hãy sống cho hiện tại

Từ khi sinh ra đến năm 24 tuổi, tôi vẫn luôn thuộc tuýp người “ngắn cân đối”. Lưng ngắn, chân ngắn, người chỉ có một mẩu nên đi đâu cũng bị mọi người lôi ra giỡn là nhỏ con nhất, lùn nhất. Tôi tự ti lắm. Tôi ao ước một ngày nào đó có thể cải thiện được chiều cao của mình và không ngừng tự động viên, cố gắng tự kiếm đủ tiền để đạt được ước mơ.

Một năm trước, tôi đã nghe tới kéo chân có thể giúp nữ giới tăng khoảng 5cm, thậm chí là 10cm nếu phẫu thuật sớm. Bản thân cũng tự mày mò tìm hiểu trên internet, coi các anh chị chia sẻ sự thay đổi từng ngày, sau khi kéo dài chân trên Tiktok và tìm hiểu những ca phẫu thuật kéo dài chân tại Việt Nam. Như một chất xúc tác mãnh liệt, càng đọc càng quyết tâm phải kéo chân bằng được.

Nhưng ba mẹ tôi phản đối dữ lắm, lo lắng lắm. Mọi người bảo kéo chân to tát quá, sau này ảnh hưởng tới đi lại rồi nhỡ trái gió trở trời đau ốm thì sao? Có lẽ, ba mẹ nào cũng sẽ phản ứng như vậy khi con cái thực hiện một cuộc đại phẫu. Nhưng ước mơ mãnh liệt càng thôi thúc tôi phải đấu tranh. “Bây giờ con chỉ muốn sống cho hiện tại thôi ba mẹ ạ. Con còn trẻ, con muốn sống sao cho tự tin nhất, hạnh phúc nhất thôi. Đời người sinh lão bệnh tử, ai cũng có lúc phải già yếu, mình yếu hơn người ta có xíu xiu cũng có sao đâu”. Ba mẹ nghe xong cũng ủng hộ và tôn trọng quyết định của tôi.

1m48 lên 1m55: Đau, nhưng đáng để đánh đổi vì tương lai tự tin, vững chắc

Trước khi quyết định phẫu thuật, tôi có ra Hà Nội gặp và trao đổi trực tiếp với PGS.TS Lê Văn Đoàn. Bác sĩ thăm khám, chụp chiếu cho tôi rất tỉ mỉ, còn đưa tôi đến gặp một bệnh nhân của bác sĩ trò chuyện, tìm hiểu kỹ hơn về quá trình kéo dài chân cũng như chuẩn bị tinh thần sẵn sàng nhất cho cuộc phẫu thuật.

 

Rồi ca phẫu thuật diễn ra nhanh chóng lắm. Chỉ khoảng 2 tiếng đồng hồ là xong. Nhiều khi, tôi cứ nghĩ hoài, ba mẹ nuôi mình 24 năm, mình vẫn chỉ cao khiêm tốn. Nhưng phẫu thuật 1 ngày rồi ở Hà Nội hơn 2 tháng, từ 1m48, tôi đã cao lên 1m55. Thực sự, với tôi, đó là một sự kỳ diệu và là sự đánh đổi thật đáng giá.

Tôi xin tâm sự thật rằng: Kéo chân đau thật đấy nhưng rất đáng. Sự đau đớn mỗi người gặp phải khác nhau, vì còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Như tôi, suốt 15 ngày đầu, cơ thể, chân tay đau nhức ê ẩm. Bác sĩ phải kê thuốc giảm đau cho uống mới dịu cơn đau lại. Nhưng chị L phẫu thuật cùng ngày với tôi lại không bị đau lắm, chỉ khó chịu vì mang khung thôi.

Đến ngày thứ 20, cơ thể phục hồi dần nên không đau nhiều nữa, chỉ còn nhức nhẹ đôi chân. Thi thoảng, chườm nóng rồi chườm lạnh cũng làm chân mình nhẹ nhàng, thoải mái hơn. Sau 30 ngày thì cảm giác đau không còn xuất hiện nữa. Thậm chí, đến khi kéo được 7cm tôi không còn đau, còn muốn tiếp tục kéo nữa, nhưng được bác sĩ khuyên nên dừng để thuận lợi cho việc tập phục hồi chức năng. Hiện nay, tôi vừa tháo khung được 1 tuần, đã có thể đứng dậy và tập đi được rồi.

Mỗi lần đứng trước gương, tôi oà lên sung sướng và hạnh phúc đến phát khóc khi thấy cẳng chân mình dài ra, cơ thể cao hơn rất nhiều so với trước đây. Vậy là từ nay, tôi có thể tự tin bước ra đường, thoải mái diện váy đầm thật đẹp. Mãn nguyện thực sự.

Ở tuổi 24, tương lai của chúng ta còn dài. Nếu bạn cũng đang là một “nấm lùn chính hiệu” như tôi trước đây thì đừng chần chừ hay bỏ qua cơ hội kéo dài chân của mình. Tôi nghĩ rằng, chỉ cần khát vọng, mong muốn của mình đủ lớn, mọi nỗi đau thể xác sẽ không còn là rào cản nữa. Chúng ta có thể đau đớn, có thể mất chút tiền bạc và thời gian nhưng đổi lại chúng ta có một khởi đầu mới với ngoại hình mới, tự tin, vui vẻ và thoả mãn. Điều này thực sự đáng”.

Tuy vậy, theo Quỳnh, đây là phẫu thuật cần nhiều thời gian phục hồi. Do đó, bạn nào có nguyện vọng kéo dài chân thì cần tìm hiểu kỹ và chuẩn bị kỹ lưỡng về tâm lý, thời gian cũng như lựa chọn bác sĩ có uy tín để tránh các rủi ro và biến chứng có thể xảy ra.

 

Với chiều cao 155cm sau khi kéo dài chân, hiện tại Quỳnh rất tự tin và hạnh phúc

Tìm hiểu thêm về phương pháp kéo dài chân cùng PGS.TS Lê Văn Đoàn tại:

Hotline: 0587 112 112

Facebook: facebook.com/keodaichandrdoan

Website: https://drdoan.vn/

Bài trên báo Eva: https://bit.ly/3BYfw5s