Câu chuyện kéo dài chân của chàng du học sinh với chiều cao 1m62

Câu chuyện kéo dài chân của chàng du học sinh với chiều cao 1m62

  • Home
  • -
  • Câu Chuyện Thành Công
  • -
  • Câu chuyện kéo dài chân của chàng du học sinh với chiều cao 1m62
Câu chuyện kéo dài chân của chàng du học sinh với chiều cao 1m62

Nguyễn Văn Minh hiện đang là du học sinh, do chỉ cao 1m62 nên ngay khi đặt chân lên nước bạn, Minh cảm thấy tự ti và mặc cảm với chiều cao của mình so với bạn bè quốc tế, ngay cả với mấy bạn gái đến từ Hàn quốc Minh cũng phải ngước nhìn. Với động lực muốn kéo dài chân, Minh đã tìm kiếm trên mạng, tìm hiểu về quy trình và thời gian cũng như chi phí cho một ca kéo dài chân. Là người có ngoại ngữ nên Minh đã biết được nhiều kỹ thuật kéo dài khác nhau trên thế giới, kreer cả ở Trung quốc mặc dù y học cũng khá phát triển, tuy nhiên, luật pháp của Trung quốc cũng chưa cho phép kéo dài chân nâng chiều cao. Ở các nước châu Âu và châu Mỹ chi phí cho một ca kéo chân cũng mất trên một trăm ngàn đô la, đây là số tiền khá lớn, vượt khả năng kinh tế của gia đình. Ước mơ tưởng chừng như dang dở và đã tự nhủ phải nghĩ đến phương án sau này khi đi làm, góp đủ tiền sẽ thực hiện ước mơ của mình.

Nhưng cơ duyên đã đến với Minh, nhân việc tìm kiếm trên mạng Minh đọc được bài viết chia sẻ của một bệnh nhân là người Canada gốc Việt đang sống và làm việc tại Toronto, người đã từng về Việt nam để kéo dài chân, qua đó Minh được biết đến PGS. TS. Lê Văn Đoàn là người có nhiều kinh nghiệm trong chấn thương chỉnh hình, có nhiều đề tài nghiên cứu về kéo dài chân. Sau khi tìm hiểu Minh đã bày tỏ nguyện vọng muốn được cải thiện chiều cao với bố mẹ, bố mẹ Minh mặc dù rất muốn ủng hộ con nhưng không khỏi lo lắng, cả hai bố mẹ đã liên hệ hẹn gặp và đến tận nơi Bệnh viện 108 để tìm hiểu về kỹ thuật này, đặc biệt là những nguy cơ, rủi ro có thể xảy ra khi kéo dài chân.

Ngay sau kết thúc năm học đầu tiên, tháng 7/2017, Minh quyết định xin bảo lưu kết quả 1 năm học để về nước thực hiện ước mơ của mình. Sau khi thăm khám đo đạc tính toán, PGS Đoàn đã khuyên Minh nên kéo dài ở cẳng chân và nên kéo khoảng 8cm thì là hợp lý, sẽ không sợ nguy cơ biến chứng, đặc biệt là biến chứng co ngắn gân gót. Ca mổ được tiến hành thuận lợi đúng như kế hoạch, sau 10 ngày ra viện về nhà thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ, kiểm tra định kỳ 4 tuần 1 lần. Sau 11 tuần kiểm tra lần cuối, trước khi dừng kéo và tháo khung, bắt chốt cố định ổ kéo xương, tuy nhiên với nghị lực và ao ước muốn có một chiều cao thật tối đa, Minh đã tích cực tập luyện không để cho khớp gối và gân gót co, khi đến kiểm tra bác sĩ khá ngạc nhiên với độ gấp duỗi gối và cổ chân của Minh gần như bình thường, chính vì lý do này, bác sĩ cũng đồng ý và khuyên Minh nên kéo dài thêm 2cm nữa. Như vậy, với 10cm kéo dài, sau hơn 100 ngày, Minh đã có được một chiều cao thật mỹ mãn.

Minh sau khi tháo khung 2 tháng đã đi lại chỉ với hỗ trợ 1 chiếc nạng nhỏ.

Sau khi tháo khung bắt chốt, Minh tích cực tập luyện, tháng 2/2018 Minh đã có thể tự đi lại trên đôi chân mới mà không cần phải dùng đến sự trợ giúp của nạng. Tháng 8/2018, Minh trở lại trường cũ tiếp tục học tập, bạn bè cũ ngạc nhiên không nhận ra được bạn với chiều cao chuẩn 1,72.

Được hỏi về quyết định của mình Minh cảm thấy rất hài lòng với kết quả đạt được, sẹo mổ nhỏ và đang mờ dần theo thời gian, nếu không nói ra thì chẳng ai biết được, chân khỏe, đi lại, chạy nhảy như bình thường. Nếu có lời khuyên nào cho những người đang ước ao muốn có đôi chân dài, Minh không cần suy nghĩ mà trả lời luôn là: “Các bạn hãy mạnh dạn lên, không phải ân hận với quyết định của mình đâu”.